Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty CHOPARD

Logo Chopard

Thương hiệu Chopard đã chứng minh rằng logo có thể trông thanh lịch và tinh tế nhưng lại rất đơn giản và rõ ràng.

Ý nghĩa và lịch sử

Logo ban đầu có chữ “LUC”, tên viết tắt của người sáng lập công ty. Nhãn từ đã được thay thế bằng tên gia đình sau cái chết của người sáng lập. Khi chuyển trụ sở chính đến Geneva vào năm 1937, thương hiệu này đã đưa tên của thành phố vào biểu tượng của mình.

Chopard là gì?
Chopard là tên của một công ty trang sức và đồng hồ được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 1860 bởi Louis-Ulysse Chopard. Ngày nay, công ty vẫn là một doanh nghiệp gia đình độc lập có tên tuổi được biết đến trên toàn thế giới và đồng nghĩa với các sản phẩm cao cấp sang trọng và trang nhã.

1860 – 1985

Huy hiệu được thương hiệu nổi tiếng Thụy Sĩ sử dụng từ khi thành lập đến giữa những năm 1980 trông khá giống với huy hiệu mà chúng ta biết ngày nay, nhưng với các dòng chữ thảo dày hơn và hình dạng tròn hơn của các ký tự. Dòng giới thiệu “Geneve” của logo được đặt bằng chữ hoa của phông chữ serif đậm với các chữ cái ổn định và các serif hình tam giác lớn ở cuối các thanh thẳng nặng.

1985 – Ngày nay

Phiên bản hiện tại của logo Chopard được thông qua vào năm 1985.

Nét chữ

Biểu tượng hiện tại có sự kết hợp của hai kiểu chữ. Từ “Chopard” dường như là một cách viết thư pháp tùy chỉnh dựa trên các chữ viết tiếng Anh trang trọng. Nếu bạn muốn tìm một kiểu chữ trông rất giống kiểu chữ này, bạn có thể khám phá Kunstlerschreibschrift Medium và Ambassador Script, cũng như Exmouth. Một số đặc điểm nổi bật của chữ là mép dưới mở của chữ “p” và đường cong đặc trưng trên chữ “C” đầu tiên.

Từ “Geneve” được đưa ra dưới dạng đơn giản hơn. Phông chữ sans serif rõ ràng bao gồm các chữ in hoa. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng ngay cả những nét chạm khắc tương đối tối giản này cũng độc đáo và trang nhã do các góc nhọn ở hai đầu.

Màu sắc

Nhà thiết kế logo Chopard đã chọn cách phối màu cực kỳ phổ biến trên các biểu tượng của các hãng thời trang và trang sức cũng như các thương hiệu đồng hồ sang trọng – sự kết hợp giữa màu đen và trắng.

Nguồn: https://1000logos.net/chopard-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *