Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty AUDEMARS PIGUET

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty AUDEMARS PIGUET
Logo Audemars Piguet

Bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì ngoài các chữ cái trên logo của Audemars Piguet SA, nhà sản xuất đồng hồ cơ sang trọng của Thụy Sĩ. Bất chấp thực tế này, biểu tượng có một bản sắc riêng biệt.

Ý nghĩa và lịch sử

Khái niệm nhận dạng hình ảnh của Audemars Piguet luôn dựa trên văn bản và rất truyền thống. Thương hiệu này chỉ có một lần thiết kế lại lớn trong suốt lịch sử lâu dài của mình và nó thể hiện giá trị di sản và truyền thống, đây là một trong những đặc điểm nổi bật của các công ty Thụy Sĩ.

1875 – 1950

Phiên bản ban đầu của nhận diện hình ảnh của thương hiệu có logo màu vàng tinh tế viết hoa tất cả các chữ hoa của kiểu chữ sans-serif bóng mờ sang trọng, được đặt dưới vòm đôi của chữ và được gạch chân bởi dòng giới thiệu “Brassus Geneve” theo kiểu chữ sans-serif truyền thống. “Mái nhà” của biểu tượng bao gồm hai tầng – dòng “Sản xuất d’Horlogerie Compliquee” dài và phóng to làm đường chính, và dòng “De Haute Precision” ngắn nhỏ bên dưới nó. Phù hiệu trông rất nhẹ nhàng và tinh xảo, thể hiện một cách xuất sắc thương hiệu và bản chất của nó.

1950 – Ngày nay

Logo Audemars Piguet được thiết kế lại vào năm 1950, giữ chữ cái làm yếu tố chính nhưng bổ sung nó bằng một ký hiệu – hai chữ cái “AP” được hợp nhất trong phông chữ serif in đậm thu hẹp được đặt phía trên nhãn từ. Đối với chữ “Audemar Piguet”, nó được viết hoa toàn bộ theo kiểu chữ serif truyền thống và thanh lịch, trông mạnh mẽ và phong cách trong màu xanh rừng mới của thương hiệu và có các chữ cái “A” và “P” mở rộng. Khẩu hiệu “Le maitre de l’horlogerie Depuis 1875” được viết bằng chữ thảo mảnh và mượt.

Nét chữ

Chính kiểu chữ làm cho biểu tượng trở nên nổi bật. Mặc dù ở kích thước nhỏ hơn, nó có thể trông giống như một loại serif khác, nhưng nó còn hơn thế nữa. Các yếu tố lượn sóng độc đáo trên chữ “D” và “E”, các nét serif thanh lịch và sự kết hợp giữa các đường nét mảnh hơn và táo bạo hơn tạo nên một phong cách rất đáng nhớ.

Màu sắc

Thông thường, logo Audemars Piguet được làm bằng vàng trên nền trắng hoặc đen.

Nguồn: https://1000logos.net/audemars-piguet-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *