Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale University

Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale University 

Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale
Logo giáo dục Yale

Là tổ chức giáo dục đại học lâu đời thứ ba ở Hoa Kỳ, Đại học Yale tự hào về huy hiệu có lịch sử lâu đời và thú vị của mình.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale

Con dấu lâu đời nhất còn sót lại và dễ đọc được biết đến cho đến nay có thể được nhìn thấy trên bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 1749 của Ezra Stiles. Vì con dấu rất cổ nên chúng tôi không có lời giải thích chính thức nào về nguồn gốc của nó. Việc nhiều giả thuyết khác nhau được đưa ra là điều tự nhiên.

Ký hiệu

Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale

Ở giữa logo Yale có một cuốn sách có dòng chữ tiếng Do Thái. Cuốn sách được đặt bên trong một tấm khiên màu xanh đậm. Bên dưới có thể thấy một biểu ngữ có khẩu hiệu “Lux et Veritas”.

Cân nhắc rằng trường đại học được thành lập bởi các nhà thần học Cơ đốc giáo, dòng chữ tiếng Do Thái trông khá kỳ lạ.

Trong tác phẩm “Tham gia Câu lạc bộ: Lịch sử của người Do Thái và Yale,” Dan A. Oren nói rằng hai từ tiếng Do Thái (Urim v’Thummim) xuất hiện tám lần trong Kinh thánh tiếng Do Thái. Ông tuyên bố rằng thực tế là những từ ngữ có thể được nhìn thấy trong Lê-vi ký 8:8 có thể gợi ý rằng “họ xác định cuốn sách trên con dấu Yale chính là Kinh thánh”. Oren đề cập rằng con dấu năm 1749 trông rất giống con dấu của Harvard. Thay vì khẩu hiệu của Harvard, Yale đã sử dụng khẩu hiệu của mình – “Lux et Veritas” (có nghĩa là “Ánh sáng và Sự thật” trong bản dịch từ tiếng Latin), trong khi thay vì ba cuốn sách trống và một chữ V trên con dấu của Harvard, Yale đã sử dụng một cuốn sách có hai từ.

Biểu tượng

Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale

Còn lý do chọn từ “Urim và Thummim” thì sao? Oren trích dẫn tác phẩm của Johannes Wollebius từng là văn bản thần học chính của Yale. Wollebius nói rằng những lời này ám chỉ “Chúa Kitô là Ngôi Lời và Người Thông Giải của Chúa Cha”. Vì vậy, bằng cách sử dụng những từ này, con dấu Yale đã tôn vinh vinh quang của Chúa Kitô.

Các tác giả của con dấu cũng có thể có lý do chính trị khi sử dụng những từ trong văn bản của Wollebius. Nó được sử dụng vì lập trường chống Arminian rõ rệt.

Phông chữ

Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo giáo dục Yale

Màu sắc gắn liền với Đại học Yale nhất là Xanh Yale, là màu chính thức của trường từ cuối những năm 1800. Nguyên tắc thương hiệu nêu rõ rằng Màu xanh Yale chính thức (màu đốm) có thể được sao chép bằng công thức mực Superior Printing Ink Co. sau: HB 6254 (đối với giấy tráng) hoặc HB 6255 (đối với giấy không tráng). Còn đối với Official Yale Blue (màu xử lý) có chỉ số sau: CMYK 100, 75, 8, 40 (giấy tráng) và CMYK 100, 70, 5, 35 (không tráng). Nếu bạn không thể có được những màu này, hãy sử dụng PMS 648C (giấy tráng) và PMS 295U (giấy không tráng).

Nguồn: 1000logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời