Mẫu thiết kế logo giáo dục về tổ chức SMITHSONIAN

Mẫu thiết kế logo giáo dục về tổ chức SMITHSONIAN 

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của Smithsonian
Logo Smithsonian

Viện Smithsonian là một cơ quan được ủy thác của Hoa Kỳ bao gồm một số bảo tàng và trung tâm nghiên cứu.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của Smithsonian

1894 (Con dấu)

Logo Smithsonian ban đầu do nghệ sĩ Augustus Saint-Gaudens tạo ra thể hiện một quả địa cầu được bao bọc bởi những ngọn đuốc tri thức. Những ngọn đuốc tượng trưng cho sự thật và kiến ​​thức.

Con dấu có thể được tìm thấy trên các báo cáo và ấn phẩm hàng năm. Nó đã được sử dụng trong hơn 70 năm cho đến lễ hội Bicentennial vào năm 1966. Lễ hội đánh dấu kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà hảo tâm sáng lập, James Smithson.

1966

Biểu tượng mới được lấy từ quốc huy của người sáng lập, James Smithson. So với con dấu ban đầu, con dấu này sạch hơn. Nó thể hiện mặt trời bằng các tia thẳng và lượn sóng mang ý nghĩa nhiệt và ánh sáng. Trong huy hiệu, biểu tượng này được gọi là “Mặt trời huy hoàng”.

Dòng chữ “Viện Smithsonian” bao quanh mặt trời hoặc được viết lên trên nó.

Thiết kế mới có nghĩa là ý nghĩa biểu tượng của logo cũng thay đổi. Trong cả hai trường hợp, logo Smithsonian đều tượng trưng cho sự giác ngộ. Tuy nhiên, so với những ngọn đuốc ban đầu, mặt trời mạnh hơn vì nó là nguồn ánh sáng tồn tại lâu hơn bất kỳ nguồn nhân tạo nào.

Một mặt, biểu tượng mặt trời gợi nhớ đến nguồn gốc của Smithsonian. Mặt khác, nó cho thấy rằng Tổ chức có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong tương lai.

Con dấu được tạo ra theo yêu cầu của Bộ trưởng S. Dillon Ripley.

1998

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của Smithsonian

Trong một bài đăng trên blog về việc thiết kế lại, tổ chức này đã giải thích sự cần thiết của một logo mới theo cách sau: “Chúng tôi muốn một biểu tượng thống nhất để củng cố về mặt đồ họa mối quan hệ giữa nhiều bộ phận của chúng tôi với tổng thể.” Vấn đề này rất quan trọng vì hồi đó hầu hết mọi tổ chức trong mạng đều có biểu tượng hoặc logo của mình. Với sự ra đời của biểu tượng năm 1998, tất cả các viện bảo tàng, viện nghiên cứu và văn phòng đều phải chuyển sang sử dụng bộ nhận diện thương hiệu duy nhất. Tuy nhiên, họ phải đặt tên của mình bên dưới tên của tổ chức mẹ.

Biểu tượng được thiết kế bởi Ivan Chermayeff từ công ty Chermayeff & Geismar, Inc. ở New York.

Mặt trời trông khá giống với con dấu trước đó. Tuy nhiên, lần này tên của tổ chức được đặt bên dưới.

Màu sắc của mặt trời rõ ràng nhất là màu vàng. Bảng màu của hình tròn ở hậu cảnh có lẽ được lấy cảm hứng từ bầu trời. Màu sắc của nó có phần ấm hơn và tối hơn bầu trời ngoài đời thực.

2018

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của Smithsonian

Thoạt nhìn, thiết kế vẫn không thay đổi, ngoại trừ chữ “Tổ chức” đã bị lược bỏ. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ hơn, bạn cũng sẽ nhận thấy vòng tròn màu xanh ngày càng lớn hơn so với mặt trời. Kết quả là bây giờ có nhiều không khí hơn trong biểu tượng.

Màu sắc dường như đã thay đổi một chút – chúng nhẹ hơn một chút. Màu xanh mát hơn, giống màu tự nhiên của bầu trời hơn.

Ngoài logo chính còn có phiên bản toàn màu xanh lam. Ở đây, “bầu trời” đã bị bỏ đi – bạn chỉ có thể nhìn thấy một biểu tượng mặt trời nhỏ. Bên cạnh nó có dòng chữ “Smithsonian”. Nó có cùng loại với logo chính nhưng có màu xanh lam.

Lá cờ

Phần trung tâm của lá cờ là biểu tượng mặt trời. Tuy nhiên, lần này nó được đưa ra trong một bảng màu hơi khác (màu xanh đậm hơn). Lá cờ được chia thành bốn cánh đồng lớn có hoa văn ca rô màu xanh đậm và vàng. Mặt trời ở trung tâm cũng bị chia thành bốn mảnh, hình tròn cũng vậy.

Phông chữ

Logo Smithsonian có kiểu serif đơn giản nhưng thanh lịch.

Màu sắc

Trong nhiều thập kỷ, bảng màu bao gồm hai màu: vàng cho mặt trời và xanh lam cho nền “bầu trời”. Tuy nhiên, màu sắc không giống nhau. Ngoài ra, lá cờ có màu xanh đậm hơn logo chính.

Nguồn: https://1000logos.net/smithsonian-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời