Mẫu thiết kế logo giáo dục VANDERBILT UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo giáo dục Vanderbilt University
Logo giáo dục Vanderbilt University

Đại học Vanderbilt được thành lập năm 1873, ngày nay được đánh giá là một trong 50 trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Trường nằm trong top 5% các trường đại học được xếp hạng quốc tế.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục Vanderbilt University

Đại học Vanderbilt mở cửa vào năm 1873 và hiện nay nó là một tổ chức giáo dục tư nhân, không chỉ nhằm mục đích đào tạo các chuyên gia có trình độ trong các lĩnh vực khác nhau mà còn nghiên cứu và phát triển khoa học nghiêm túc.

Đại học Vanderbilt được đặt tên để vinh danh nhà từ thiện Vanderbilt, người đã quyên góp một triệu USD để phát triển cơ sở giáo dục và chỉ định trường đại học này theo di chúc của ông, nơi sau đó 700 nghìn USD khác đã được chuyển giao.

Khoảng 11.500 sinh viên Mỹ và 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia tốt nghiệp mỗi năm. Khoa bao gồm 2.100 bác sĩ và giáo sư, những người truyền đạt kinh nghiệm và kiến ​​thức tích lũy được cho những sinh viên siêng năng.

Đại học Vanderbilt có hai hình thức giáo dục: toàn thời gian và bán thời gian; khoảng 3.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới học theo phương thức từ xa.

Đại học Vanderbilt ở Hoa Kỳ có 48 khoa chính, nhưng sau đây là những khoa phổ biến nhất và có số lượng sinh viên đông nhất: Nghệ thuật đương đại, Nhân văn, Vật lý, Toán học và Mô hình toán học, Khoa học máy tính và Lập trình, Y học cộng đồng, Dược học, Kinh tế và Kinh doanh, Quản lý xã hội, Luật dân sự và quân sự.

Đại học Vanderbilt là gì?
Đại học Vanderbilt là một tổ chức giáo dục đại học tư thục, phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ. Đại học Vanderbilt bắt đầu hoạt động học thuật vào năm 1873. Tòa nhà chính của trường tọa lạc tại Nashville trên một khuôn viên đô thị.

Về mặt nhận diện hình ảnh, Đại học Vanderbilt khá trung thành và nhất quán trong suốt nhiều năm qua, chỉ với một lần thiết kế lại huy hiệu lớn, được tổ chức vào năm 2022. Cả hai phiên bản logo của Đại học Vanderbilt đều được thực hiện theo phong cách rất nghiêm khắc và trang nhã, gợi lên một cảm giác chuyên nghiệp và tinh tế.

???? – 2022

Mẫu thiết kế logo giáo dục Vanderbilt University

Phiên bản cũ của logo Đại học Vanderbilt có bố cục đen trắng với hai phần của nhãn từ được ngăn cách bằng biểu tượng đơn sắc tinh tế. Biểu tượng mô tả chữ “V” viết hoa cách điệu phóng to bằng phông chữ serif đậm, được chồng lên bởi một chiếc lá sồi trắng, đặt trên nền trắng trong suốt và được bao bọc trong một khung hình vuông mỏng. Về phần chữ, nó được viết hoa theo hai kiểu khác nhau: với “Vanderbilt” ở dạng serif in đậm và “University” ở dạng sans-serif cỡ trung bình.

2022 – Nay

Mẫu thiết kế logo giáo dục Vanderbilt University

Thiết kế lại năm 2022 đã mang lại sự cân bằng bóng bẩy và một số màu sắc cho nhận diện hình ảnh của Đại học Vanderbilt. Ý tưởng mới bao gồm một biểu tượng màu vàng nhạt, theo sau là dòng chữ hai tầng với cả hai phần của chữ được đặt theo một kiểu. Biểu tượng mới của trường đại học tự hào có chữ “V” viết hoa đồ sộ bằng phông chữ serif trang nhã, lặp lại hình dạng của các chữ cái trong biểu trưng. Phần chữ viết được viết hoa màu đen đậm, trông vững vàng và tự tin.

Phông chữ và màu sắc

Mẫu thiết kế logo giáo dục Vanderbilt University

Chữ in hoa đậm từ nhận dạng hình ảnh của Đại học Vanderbilt được đặt bằng phông chữ serif sang trọng và nặng nề với các đường viền hơi mở rộng của các ký tự. Các phông chữ gần nhất với phông chữ được sử dụng trong phù hiệu này có lẽ là Adorn Smooth Serif, Matrix II Semi Wide hoặc Grand Cru Medium S, với một số sửa đổi nhỏ.

Đối với bảng màu làm nhận diện hình ảnh của Đại học Vanderbilt, nó dựa trên sự kết hợp vượt thời gian và trang nhã giữa vàng và đen, cách phối màu tượng trưng cho tính chuyên nghiệp, chính xác và tinh tế. Nó cũng gợi lên cảm giác tự tin và đáng tin cậy, đồng thời đại diện cho lịch sử và di sản phong phú của Trường.

Nguồn: 1000logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *