Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 1
Logo PURDUE UNIVERSITY

Đại học Purdue có một số yếu tố nhận dạng cơ bản: nhãn hiệu, con dấu, màu sắc của tổ chức và kiểu chữ.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 2

Trước năm 2018, Purdue có truyền thống cho phép các đơn vị học thuật và hành chính của mình sửa đổi nhãn từ chính thay thế dòng chữ “Đại học” bằng tên của đơn vị. Tuy nhiên, cuối cùng nhóm thiết kế của trường đã đưa ra kết luận rằng điều này có ảnh hưởng bất lợi đến tính toàn vẹn về mặt hình ảnh của logo, vì vậy những phiên bản này hiện không được phép sử dụng chính thức.

Đại học Purdue là gì?

Đại học Purdue là tên của một tổ chức giáo dục của Mỹ, được thành lập tại Indiana vào năm 1869. Ngày nay, trường đại học nghiên cứu công lập, có trụ sở tại West Lafayette, có gần 50 nghìn sinh viên và hơn 3 nghìn nhân viên học thuật. Đại học Purdue nổi tiếng với chương trình kỹ thuật.

Biểu tượng

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 3

Biểu tượng chính của Purdue có chữ “Purdue” màu đen phía trên chữ “Đại học” màu vàng. Hai phần của logo được ngăn cách bằng một đường ngang màu vàng. Cả hai đều được viết hoa, theo kiểu serif rất dễ đọc.

Niêm phong

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 4

Con dấu được chính thức giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường vào năm 1969. Mặc dù bản thân thiết kế này là mới nhưng nó kết hợp các yếu tố của biểu tượng cũ đã được sử dụng trong suốt lịch sử của trường mà không có tư cách là con dấu chính thức.

Logo của Đại học Purdue bao gồm một chiếc bánh nướng, được mượn từ huy hiệu thời Trung cổ như một biểu tượng của sức mạnh và một chiếc khiên gồm ba phần. Mỗi phần đều có ý nghĩa riêng; chúng tượng trưng cho giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ.

Biểu tượng thể thao

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 5

Các phiên bản cũ của logo Purdue Boilermakers đều có hình xe lửa. Ví dụ, phiên bản năm 1983 có hình một đoàn tàu màu đen chồng lên một hình thoi màu vàng. Logo sau đây, được giới thiệu vào năm 1996, có hình một chiếc xe lửa đã được sửa đổi mà không có hình thoi.

Năm 2003, trường đại học đã loại bỏ các biểu tượng phức tạp và tập trung vào thiết kế chữ “P” tối giản. Đó chính xác là những gì hiện được mô tả trên mũ bảo hiểm của họ. Ngoài ra còn có một loạt biểu tượng linh vật và nhãn từ.

Đội bóng rổ Purdue Boilermakers

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 6

Đội bóng rổ nam của Đại học Purdue đã thi đấu tại Giải NCAA 31 lần (tính đến năm 2019). Họ lọt vào Chung kết năm 1969 và 1980. Họ trở thành Nhà vô địch Premo-Porretta trước giải đấu vào năm 1932. Ngoài ra, họ đã tám lần thi đấu ở Giải đấu mời Quốc gia. Lần xuất hiện duy nhất của họ trong College Basketball Invitational diễn ra vào năm 2013.

Đội tuyển nữ cũng thành công không kém. Họ đã trở thành Nhà vô địch Giải đấu NCAA vào năm 1999. Tổng số lần tham dự Giải đấu NCAA đã lên tới 26. Huấn luyện viên trưởng hiện tại là Sharon Versyp.

Đội bóng đá Purdue Boilermakers

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 7

Chương trình bóng đá của Đại học Purdue khá cũ – lịch sử của nó chính thức bắt đầu vào năm 1887. Huấn luyện viên trưởng hiện tại là Jeff Brohm. Các trận đấu trên sân nhà diễn ra tại Sân vận động Ross–Ade. Đội chơi trong Phân khu bóng đá NCAA của môn bóng đá đại học.

Đội bóng của đội bóng đã được chọn trở thành nhà vô địch quốc gia bởi Parke Davis, một nhà tuyển chọn chính do NCAA chỉ định, vào năm 1931. Họ đã chơi 19 trận đấu bết bát.

Nét chữ

Mặc dù trường đại học có nhiều loại phông chữ được đề xuất, nhưng trên thực tế, các nguyên tắc biểu trưng chính thức không đề cập đến loại nhãn từ mà họ sử dụng. Do đó, sẽ hợp lý hơn nếu coi logo như một tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh thay vì cố gắng tái tạo nó với sự trợ giúp của bất kỳ phông chữ hiện có nào.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo giáo dục PURDUE UNIVERSITY 8

Bảng màu chính của logo Đại học Purdue chỉ bao gồm hai màu – vàng cũ (Mã Hex: #C28E0E) và đen. Hai màu thể chế có thể được bổ sung bằng một số màu bổ sung. Theo lời giải thích chính thức của trường Đại học, các màu cơ bản được chọn vì chúng “đại diện cho sức mạnh búa và đe truyền thống của những người thợ làm nồi hơi và những người thợ rèn tài năng khác”.

Nguồn: https://1000logos.net/purdue-university-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời