Mẫu thiết kế logo giáo dục PORTLAND STATE UNIVERSITY

Logo PORTLAND STATE UNIVERSITY

Đại học bang Portland là tên của một cơ sở giáo dục nằm ở Oregon, Hoa Kỳ. 7 trường cao đẳng của trường cung cấp bằng cử nhân, tiến sĩ và thạc sĩ trong khoảng 240 môn học thuộc nhiều lĩnh vực khoa học xã hội và kinh doanh. PSU được xếp hạng là cơ sở thực hiện hoạt động nghiên cứu cao, thường xuyên hợp tác với các cơ quan, tổ chức chính phủ trên toàn quốc. Các đội thể thao của trường đại học được gọi là Vikings. Họ chơi ở các giải đấu hàng đầu như NCAA.

Ý nghĩa và lịch sử

Trường đại học xuất hiện vào năm 1946 với tên gọi Trung tâm Khuyến nông Vanport. Được thành lập bởi Edward Epler, VEC được cho là trường đại học dành cho các cựu chiến binh đã nghỉ hưu trong Thế chiến thứ hai. Sau khi thành phố Vanport bị phá hủy trong trận lũ lụt năm 1948, ngôi trường được mệnh danh là “ngôi trường bất tử” vì không chịu đóng cửa. Thay vào đó, nó được chuyển đến Portland và đổi tên thành ‘Trung tâm Khuyến nông Bang Portland’ vào năm 1951. Bốn năm sau, nó phát triển thành một tổ chức giáo dục bốn năm, cung cấp bằng cấp và đổi tên thành ‘Cao đẳng Bang Portland’. Cuối cùng, vào năm 1969, nó đã đạt được vị thế của một trường đại học.

Đại học Bang Portland là gì?

Đại học Bang Portland là một tổ chức nghiên cứu khoa học, cung cấp sự chuẩn bị khoa học cho sinh viên trên khắp Hoa Kỳ. Có cơ sở chính ở trung tâm thành phố Portland, trường có 7 trường cao đẳng lớn cũng như nhiều khoa và phòng thí nghiệm, trong đó hàng nghìn sinh viên và giáo sư khám phá hơn 200 chuyên ngành học thuật tập trung vào nhiều lĩnh vực nghệ thuật xã hội, tự do và kỹ thuật. Trường đại học cũng có nhiều tổ chức và cộng đồng. Các đội tuyển của họ thi đấu trong Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia dưới cái tên chung là ‘Người Viking’.

1946 – ngày nay

Con dấu PSU là chữ ký gồm ba thành phần: vòng ngoài có tên thương hiệu và ngày thành lập; biểu tượng trung tâm gồm nhiều vòng tròn đan xen vào nhau và có hình thoi ở một số đoạn giữa các vòng tròn; và hai dải ruy băng lượn sóng đặt trên biểu tượng trung tâm. Trên dòng chữ có khẩu hiệu ‘Doctrina Urbi Serviat’ của trường đại học, có thể dịch là ‘Hãy để Kiến thức Phục vụ Thành phố’. Tất cả các thành phần được đánh dấu bằng nhiều dòng.

1969 – 2006

2006- ngày nay

Logotype có thể được chia thành hai yếu tố: hình chữ thập và chú thích tên. Bên trong chữ thập có ba mắt xích trông giống như các chữ cái. Ký tự ‘S’ nằm ở giữa, trong khi các chữ cái ‘P’ và ‘U’ lần lượt được vẽ từ trên xuống dưới. Chú thích văn bản nằm ở bên phải. Đó là một dòng chữ có hai dòng, trong khi từ ‘Đại học’ ở phía dưới được thu nhỏ lại.

Nét chữ

Bảng tên trong logo được viết bằng hai kiểu chữ. Từ ‘Đại học’ phía dưới có phông chữ in hoa với khoảng cách lớn giữa các chữ cái sans-serif thẳng. Phần phía trên ‘Portland State’ được làm nổi bật bằng cách sử dụng chữ serif đậm. Các chữ cái đầu tiên của từ là chữ hoa, trong khi các ký tự sau là chữ thường.

Màu sắc

Theo truyền thống, bảng màu của trường đại học bao gồm màu xanh lá cây làm màu chính, nhưng cũng có những màu bổ sung như đen và trắng. Con dấu có hình tròn màu xanh lá cây với hình bầu dục màu trắng, viền đen. Trên các hình bầu dục có hình thoi màu xanh lá cây. Các dòng có khẩu hiệu có màu trắng và xanh lá cây, trong khi khẩu hiệu có màu đen. Phần bên ngoài của con dấu có tên màu trắng. Về phần logotype thì chữ ký ở đây có màu xanh lá cây, còn các liên kết bên trong có thể có màu trắng hoặc không màu. Bên phải có bảng tên màu đen.

Nguồn: https://1000logos.net/portland-state-university-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *