Mẫu thiết kế logo giáo dục Notre Dame Leprechaun

Logo Notre Dame Leprechaun

Ngoài logo chính có chữ “N” và “D” lồng vào nhau, khoa thể thao của Đại học Notre Dame còn có một linh vật có tên là Fighting Irish Leprechaun. Điều làm cho nó trở nên độc đáo là ngoài logo còn có một phiên bản sinh viên sống của linh vật.

Ý nghĩa và lịch sử

Phiên bản đầu tiên của logo Nhà thờ Đức Bà Yêu tinh có từ đầu những năm 1960. Mặc dù linh vật đã trải qua nhiều lần sửa đổi nhưng anh ấy vẫn luôn giơ nắm đấm, sẵn sàng chiến đấu. Phiên bản hiện tại có hình Yêu tinh hướng về phía bên phải (xanh lục, vàng và xanh đậm). Bản cập nhật mới nhất đã được giới thiệu nhằm làm cho logo phù hợp với bảng màu chính thức của trường đại học.

Linh vật cũ

Từ những năm 1920 đến 1966, linh vật chính thức của trường đại học là một con chó sục Ailen còn sống, trong khi yêu tinh giữ tư cách là linh vật không chính thức. Có sự xuất hiện của chó sục trong thời kỳ này. Hầu hết họ được gọi là Mike hoặc Clashmore Mike. Trong thời gian nghỉ giải lao của một trận bóng đá, chú chó sẽ được dẫn đi vòng quanh sân vận động bởi một học sinh là yêu tinh Fighting Irish.

Ai đủ điều kiện để trở thành biểu tượng?

Linh vật sống, thường khá hấp dẫn, phải giành chiến thắng trong cuộc thử sức hàng năm để có được danh hiệu. Buổi thử sức bao gồm một loạt các thử thách về tinh thần và thể chất cũng như vòng cuối cùng bao gồm các cuộc phỏng vấn, các tình huống trò chơi mô phỏng và 50 lần chống đẩy.

Tranh cãi về biểu tượng

Biểu tượng đã bị cáo buộc là thiếu tính đúng đắn về mặt chính trị và sự nhạy cảm về văn hóa. Đặc biệt, NCAA có một quy định, theo đó “hình ảnh hoặc linh vật dân tộc thù địch” được coi là không phù hợp. Vì quy định này mà khá nhiều đội đã phải đổi tên, logo. Logo Yêu tinh dường như vừa mang tính thù địch vừa mang tính dân tộc, miêu tả toàn bộ một quốc gia theo một khuôn mẫu hung hãn lớn.

Notre Dame Trận đấu bóng đá Ireland

Được thành lập vào năm 1887, đội bóng đá của Đại học Notre Dame ở Notre Dame, Indiana, hiện do Brian Kelly huấn luyện.

Trong số 37 lần tham dự Bowl mà Fighting Irish đã có cho đến nay, họ thắng 17 và thua 19, với một trận bị bỏ trống. Họ đã giành được tám chức vô địch quốc gia về dịch vụ dây (AP hoặc Huấn luyện viên). Bảy cầu thủ bóng đá thi đấu trong chương trình bóng đá của trường đại học đã giành được Heisman Trophy.

Ngoài ra, còn có 45 cựu cầu thủ Notre Dame và 6 huấn luyện viên trong Đại sảnh Danh vọng Bóng đá của trường đại học.

Notre Dame Trận đấu bóng rổ Ailen

Đội tuyển bóng rổ nữ đã rất thành công. Họ đã trở thành Nhà vô địch Giải đấu NCAA vào năm 2001 và 2018. Họ là Á quân Giải đấu NCAA năm lần, trong khi tổng số lần tham dự Giải đấu NCAA đã lên tới 26.

Về phần đội nam, có phần bị lu mờ bởi đội nữ nhưng vẫn mang tính cạnh tranh cao. Mặc dù họ vẫn chưa bao giờ là nhà vô địch nhưng tính đến năm 2019, họ đã 36 lần thi đấu tại Giải đấu NCAA. Ngoài ra, họ còn giành được danh hiệu Nhà vô địch Mũ bảo hiểm trước giải đấu vào năm 1927 và 1936 và lọt vào Chung kết Giải đấu NCAA vào năm 1978.

Nét chữ

Bản thân logo của Notre Dame Leprechaun không chứa bất kỳ văn bản nào, trong khi nhãn từ chính của trường đại học được dựa trên Adobe Garamond, là kiểu chữ serif chính thức của trường.

Nguồn: https://1000logos.net/notre-dame-leprechaun-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *