Mẫu thiết kế logo giáo dục Đại học Công nghệ Queensland

Mẫu thiết kế logo giáo dục Đại học Công nghệ Queensland

Mẫu thiết kế logo giáo dục QUT 1
Logo QUT

Đại học Công nghệ Queensland (QUT) có logo hiện đại và đầy phong cách với màu xanh đậm và trắng.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục QUT 2

Trường đại học ở hình thức hiện tại xuất hiện vào năm 1989 khi Viện Công nghệ Queensland có được tư cách đại học và sáp nhập với Trường Cao đẳng Giáo dục Nâng cao Brisbane. Tuy nhiên, lịch sử của trường bắt đầu từ năm 1849 khi Trường Nghệ thuật Brisbane được thành lập.

Ký hiệu chính

Mẫu thiết kế logo giáo dục QUT 3

Đơn giản nhưng đồng thời dễ nhớ, logo QUT chính chỉ bao gồm tên viết tắt của trường đại học. Các chữ cái QUT có màu xanh lam trên nền trắng. Mặc dù nó chỉ là một nhãn từ nhưng bạn có thể cảm thấy các chữ cái có chất lượng hình ảnh. “Đuôi” của chữ “Q” tạo ra sự song song với đầu bên trái của chữ “T”, giúp tạo sự kết nối trực quan giữa các chữ cái.

Ngoài phiên bản chính, logo cũng có thể được cung cấp với bảng màu đảo ngược, trong đó các chữ cái có màu trắng và nền màu xanh đậm.

Biểu tượng với khẩu hiệu

Mẫu thiết kế logo giáo dục QUT 4

Ở đây, ngoài từ “QUT”, bạn có thể thấy dòng chữ “một trường đại học cho thế giới thực”. Nó được đặt ở bên trái của từ.

Nét chữ

Mẫu thiết kế logo giáo dục QUT 5

Helvetica Neue là phông chữ công ty của QUT. Trong khi từ “QUT” trên logo sử dụng một kiểu chữ hoàn toàn khác, Helvetica Neue có độ đậm đậm có thể được nhìn thấy trên phiên bản mở rộng của logo chính. Ở đây, nó được sử dụng cho khẩu hiệu “một trường đại học cho thế giới thực”.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo giáo dục QUT 6

Màu sắc chính của công ty là màu xanh lam đậm và bão hòa, có số # 541 trong Hệ thống so khớp Pantone (RGB 0 59 113, HEX #00407a). Nguyên tắc thương hiệu cũng đề cập đến màu bạc kim loại được gọi là màu trang trí (PMS 877, RGB 142 144 144, HEX 8A8D8F). Bảng màu chính thức bao gồm tông màu xanh da trời sống động làm màu hỗ trợ (80% tông màu Process Cyan). Tuy nhiên, bạn không thể nhìn thấy màu bạc kim loại hoặc màu xanh da trời trong logo QUT chính mà chỉ có màu xanh đậm và trắng.

Nguồn: https://1000logos.net/qut-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời